phần mềm bán hàng kệ siêu thị lắp mạng FPT tại Vinh

Dấu ấn Bức Tường

Thứ Ba, 26/11/2013, 19:55 GMT + 7
Bức Tường - nhóm rock đình đám một thời sẽ là nhân vật chính của liveshow Dấu ấn thứ 5, diễn ra vào 7/12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Hà Hồ hóa giải 'bức tường thành' mẹ chồng đại gia

Trần Lập và Bức Tường trở lại với Rock Storm

Được thành lập vào ngày 26/3/1995, và có tên gọi ban đầu là The Wall, Bức Tường thuở ban đầu có ba thành viên là ca sỹ/nhạc sỹ Trần Lập và hai guitar là Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Hoàng.

Dấu ấn đầu tiên mà nhóm để lại là ca khúc We are the Wall band tại chương trình SV '96, nhưng mãi cho đến năm 1998, The Wall mới trở thành nhóm nhạc chuyên nghiệp.

Đến năm 2000, nhóm chính thức lấy tên là Bức Tường, và trở thành nhóm rock đình đám của rock fan. Đỉnh cao của nhóm là vào năm 2002, liveshow Tâm hồn của đá tại Hà Nội đã thu hút gần 10.000 khán giả. Ngoài ra, danh sách những giải thưởng mà Bức Tường đoạt được cũng dày không kém: Ban nhạc Sinh viên xuất sắc tại chương trình SV '96, Ban nhạc rock sinh viên ấn tượng năm 1996 do báo Sinh viên Việt Nam bình chọn, Ban nhạc Triển vọng năm 1998 do Hội SVVN bình chọn, Ban nhạc có album ấn tượng nhất năm 2001, Ban nhạc đương đại xuất sắc tại festival âm nhạc của Pháp (2003), Ban nhạc đại diện sự kiện văn hoá Việt Nam năm 2003 do báo chí bình chọn, Ban nhạc thành công nhất năm 2004 do báo chí bình chọn, Ban nhạc Hardrock xuất sắc tại Đại hội Rock Việt I năm 2004, Ban nhạc có nhiều cống hiến cho Rock việt năm 2004.

Năm 2006 là giai đoạn nhạc pop bắt đầu lên ngôi và rock bước vào giai đoạn trầm lắng tại Việt Nam, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên The last Saturday diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ thu hút lượng khán giả cao nhất từ trước đến nay của nhóm: 20.000. Thế nhưng, sau bốn năm “mật phục”, tháng 7/2010 nhóm chính thức tái hợp và sau đó cho ra đời album Ngày khác. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu sự thay đổi lớn của Bức Tường, khi nhóm chuyển từ phong cách hard rock và metal phức tạp trước đây sang modern rock. Không chỉ phong cách âm nhạc, ngoại hình của nhóm cũng đã thay đổi, không còn những chàng trai tóc dài vận đồ đen từ đầu tới chân với vòng đinh và xích mà thay vào đó là những thành viên Bức Tường thân thiện và đơn giản hơn. Sau album Ngày khác này, liveshow Nhiệt của nhóm cũng diễn ra vào năm 2008 với các ca khúc cũ được phối lại, thu hút gần 10.000 người.

Đã 7 năm kể từ liveshow Nhiệt, lần này, 18 năm âm nhạc đầy thăng trầm và hợp tan của Bức Tường sẽ được tái hiện trong liveshow Dấu ấn, cùng một vài khách mời chưa được công bố.

Theo Phụ Nữ


 Mr Đàm ‘tình ngay lý gian’, buồn cho văn hóa đám đông Tiếng nói của cả đám đông vô danh có thể “giết chết” cả những cảm tình thiêng liêng nhất?