phần mềm bán hàng kệ siêu thị lắp mạng FPT tại Vinh
Audio có tên bắt đầu:
A . B . C . D . E . F . G . H . I . J . K . L . M . N . O . P . Q . R . S . T . U . V . W . X . Y . Z

(Ấn F5 Nếu Bạn Không Nghe Được)


Trong một khu rừng già có rất nhiều cây to rợp mát, lại còn có rất nhiều các loài hoa xinh đẹp và vô vàn loài chim thú cùng sinh sống hòa thuận với nhau.

  • Link
  • Blog
  • Diễn đàn
Trong một khu rừng già có rất nhiều cây to rợp mát, lại còn có rất nhiều các loài hoa xinh đẹp và vô vàn loài chim thú cùng sinh sống hòa thuận với nhau.Nhưng ở một bìa rừng kia có một Cây Sồi to, cành lá xum xuê che rợp cả một góc rừng. Cây Sồi rất kiêu ngạo về vóc dáng và sức mạnh của mình.

Trong rừng có nhiều loài chim nhưng Cây Sồi chỉ thích kết bạn với các loài chim xinh đẹp và hót hay như Hoạ Mi, Sơn Ca...

Tác giả: Sưu tầm - Người đọc: Nhím Xù - Kỹ thuật :Đức Thụy, Nhím Xù

Ảnh minh họa

Một buổi trưa, Cây Sồi đang lim dim ngủ bỗng có tiếng gõ cồng cộc làm nó tỉnh giấc. Hoá ra là một chú chim Gõ Kiến đang mổ vào thân Cây Sồi. Cây Sồi cáu kỉnh nói:

- Mi xấu xí thế kia mà dám đậu trên người ta à?

Gõ Kiến nhỏ nhẹ đáp:

- Bạn Sồi ơi! Đừng giận dữ thế, tôi đang bắt sâu giúp bạn đấy chứ!

Cây Sồi nói:

- Ta chẳng cần mi giúp. Ta khoẻ nhất khu rừng này. Hãy xem đây, lõi của ta rất cứng, lại có phần vỏ bao bọc, sâu bọ làm gì được ta. Thôi, ngươi hãy đi đi.

Chim Gõ Kiến không nói gì, lẳng lặng bay đi. Chim gõ kiến buồn lắm vì nó rất muốn kết bạn với cây sồi.

Một thời gian sau, Cây Sồi thấy người ngâm ngẩm đau. Nó không biết rằng dù lõi của nó cứng thật nhưng cũng không chống lại được sự tấn công của lũ sâu. Ngày này qua ngày khác, lũ sâu đục khoét vỏ cây rồi đẻ trứng vào đó. Trứng lại nở ra sâu con. Lũ sâu con lại tiếp tục đào thêm thành những đường ngang lối dọc trong thân cây. Cho đến một ngày, Cây Sồi đau quá, không chịu nổi nữa. Các lá xanh mơn mởn bắt đầu rũ xuống chẳng có vẻ hiên ngang như trước.

Cây sồi cầu cứu các bạn chim mà nó biết:

- Họa Mi ơi, cậu bắt sâu hộ tớ với, Sâu đục thân là tớ đau quá, cành lá rũ ra cả rồi

Họa Mi đáp lại:

- Nếu cậu bị đau thì để tiếng hót của tớ xoa dịu cho nhé.

Nói rồi Họa mi ra sức hót, những giai điệu bay bổng nhưng không thể khiến cây sồi bớt đi nỗi đau đớn. Cây sồi lại cầu cứu đến Sơn ca


Ảnh minh họa

- Sơn ca ơi, Cậu có thể giúp tớ bắt sâu không? ối ối bọn sâu cắn tớ đang đục khoét thân tớ, cành lá của tớ rũ hết cả ra rồi

Sơn ca ngó nghiêng, rồi mổ mổ vào thân cây để bắt sâu, nhưng cái mỏ của Sơn ca nhỏ xíu, không tài nào tách lớp vỏ cây để bắt sâu ra được. Sơn ca bèn nói:

- Chịu thôi , tớ không thể giúp cậu được vì cậu có lớp vỏ cứng quá

Nói rồi Sơn ca bay vút sang cái cây bên cạnh đứng rỉa lông rỉa cánh ra chiều mệt lắm.

Trong lúc đó lũ sâu lại tiếp tục đục khoét thân cây khiến cây sồi càng lúc càng đau đớn,

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn
 
Gửi phản hồi
 
Tên của bạn :
Email của bạn :
Tiêu đề :
Nội dung:
 
Chỉ chấp nhận file upload có đuôi : .jpg, .gif, .bmp, .doc, .rtf, .pdf
File upload 1:
   
Hot girl Việt thực hiện lời hứa sẽ... "ngoan hơn" như thế nào? Sau những chuỗi scandal, các hot girl Việt luôn có một động thái giống nhau, đó là hứa sẽ ngoan hơn. Thế nhưng, sau khi hứa, họ đã thực hiện như thế nào?