phần mềm bán hàng kệ siêu thị lắp mạng FPT tại Vinh

Video 'Quê tôi Thanh Hóa' gây sốt cộng đồng teen

Thứ Sáu, 26/10/2012, 10:35 GMT + 7

Chuyện có thật của một teen Thanh Hóa học ở Hà Nội được kể lại ấn tượng trong MV "Quê tôi Thanh Hóa".


Phương Thanh: Tự hào là người Thanh Hóa

Chiều tối 24/10, MV nhạc rap có tên Quê tôi Thanh Hóa được một nhóm sinh viên đăng tải lên YouTube. Trên nền nhạc rap, clip dựng lên câu chuyện về một cậu sinh viên Thanh Hóa lên Hà Nội học. Ngày đầu tiên nhập học, cậu bạn nhút nhát và chẳng biết nói chuyện cùng ai. May mắn thay, vẻ hơi “ngô ngố” đáng yêu đó khiến cậu được một cô bạn xinh xắn tới bắt chuyện làm quen. Tuy nhiên, tình bạn chưa kịp đến thì mác “Thanh Hóa” đã khiến cô bạn mới ngần ngại và dần lảng tránh cậu.

Video 'Quê tôi Thanh Hóa' gây sốt cộng đồng teen

Đang vui vẻ làm quen...

Video 'Quê tôi Thanh Hóa' rần rần cộng đồng teen

...khi biết cậu quê Thanh Hóa, cô bạn gái bỗng cảnh giác và xa lánh dần.

Trên nền bản rap “Quê tôi Thanh Hóa”, video mang người xem tới khắp ngóc ngách danh lam thắng cảnh, nghề truyền thống đặc trưng của Thanh Hóa như: cầu Hàm Rồng, chiếu cói Nga Sơn, xi măng Bỉm Sơn, suối cá thần, "rượu chi nê" Hậu Lộc, nền văn hóa Đông Sơn… Sử dụng ngôn ngữ và cách rap đậm chất teen, MV làm nổi bật lên niềm tự hào của người con Thanh Hóa.

Video nhận được hơn 700 likes chỉ sau 5 giờ đồng hồ xuất hiện cùng vô số bình luận. Bạn Ngọc Anh (20 tuổi), quê Thanh Hóa xúc động: “Lâu rồi mới xem và thưởng thức một MV làm mình xúc động rơi nước mắt thế này... Hay và ý nghĩa. Lòng tự tôn nơi mảnh đất sinh ra vốn trong người mình rất lớn.”

Con người và danh lam thắng cảnh Thanh Hóa hiện lên trong MV rất ấn tượng.

Bạn Lê Đạt nhận xét: “Cái sự tích ăn rau má phá đường tàu của cha ông để chống Pháp mình cũng đã nghe qua. Mình chưa gặp người xấu nào quê Thanh Hóa nên quả thật mình không ghét người Thanh Hóa. Quan trọng là người ta đối với mình thế nào thì mình đối với người ta như vậy”. Hàng chục comment cảm ơn nhóm thực hiện vì đã cho ra lò một sản phẩm ý nghĩa lớn lao với người Thanh Hóa. Có bạn còn đề nghị nhóm làm MV về các tỉnh thành khác của Việt Nam nữa đấy.

Một số bạn bày tỏ sự thay đổi quan điểm về người Thanh Hóa, bạn có nickname Billy viết: “Từng có thời gian mình cực kì ghét người Thanh Hóa, lý do là bởi mình có xích mích với một bạn Thanh Hóa, bạn ấy kéo một lô bạn bè, anh em rồi cả chị gái ruột ra để hỏi tội mình. Sự việc sẽ chẳng đến nỗi nào nếu như bạn ấy chẳng làm ầm bằng cách kéo bè kéo cánh đến chèn ép mình. Thế nhưng sau khi xem clip này, mình nghĩ không nên vơ đũa cả nắm, ở đâu cũng có người tốt, người xấu”.

Bên cạnh những điểm tích cực, cư dân mạng cũng tiện thể góp ý những khuyết điểm của video. Một số bạn cho rằng phần thể hiện ca khúc chưa rõ lời, không nghe ra ca sĩ hát gì. “MV rất thực và khá ý nghĩa. Nhưng thú thật mình phải lên google search lời bài hát chứ khó mà hiểu bạn nam trong MV đang hát cái gì.”

Một số bạn vẫn có thái độ đề phòng và nêu ý kiến tiêu cực như nickname MrTinker: “Người Thanh Hóa tự hỏi xem tại sao đi đâu người ta cũng ghét, không có lửa làm sao có khói. Mình đọc báo còn thấy nhiều tỉnh không tuyển lao động người Thanh-Nghệ-Tĩnh. Dẫu vẫn biết không phải người Thanh Hóa nào cũng xấu nhưng người ta thà loại nhầm còn hơn bỏ sót”.

Nhóm các bạn sinh viên Sân khấu Điện ảnh thực hiện MV. Ảnh: NVCC.

Nhóm thực hiện clip là các sinh viện trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Các bạn cho biết thực hiện video này từ ý tưởng kéo Thanh Hóa lại gần hơn với các bạn tỉnh thành khác, xóa đi phần nào những rào cản nghi kị về những người con Thanh Hóa. Điều đặc biệt là đội ngũ tham gia diễn xuất trong clip không phải người Thanh Hóa đâu nhé. Các bạn ý đã có một hành trình dài 15 ngày lê la các vùng đất xứ Thanh để có một MV ý nghĩa như vậy đó.

Nhóm thực hiện clip cũng bật mí thêm với PV câu chuyện của chàng trai người Thanh Hóa trong clip là hoàn toàn có thật. Sau khi bị cô bạn lảng tránh, cậu ấy vẫn giúp đỡ bạn nhiệt tình, đuổi bắt cướp và tìm lại điện thoại giúp bạn y hệt như trong MV đấy.


 IU sexy vẫn hút hồn bởi nét ngây thơ khó cưỡng Kiều nữ Hàn - IU đã khiến các fan ngây ngất trong đêm nhạc phát hành album mới “Modern Times”