Tin Vắn:
   
  HOME TIN NHẠC VIỆT TIN NHẠC NGOẠI PHÁT HIỆN PHONG CÁCH NGHỆ SĨ VIẾT BẠN ĐỌC VIẾT THẢO LUẬN CHAT VỚI NGÔI SAO
 

MUSEUM PHẢI NGHE DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ KẾT NỐI
NhacVietPlus - Thảo luận - Một mùa Sao Mai điểm hẹn vừa... trôi qua!
Một mùa Sao Mai điểm hẹn vừa... trôi qua!
  Thứ ba, 26/8/2008, 06:49 GMT+7
 

Sao Mai điểm hẹn 2008 đã kết thúc trong nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau: vui có, tiếc có, và cũng có cả một chút buồn. Vì mùa thi năm nay đã cho thấy cuộc thi không thành công, gặp nhiều vấn đề ở khâu thí sinh cũng như sơ suất của Hội đồng nghệ thuật. Năm buồn cho Sai Mai điểm hẹn, và cũng bắt đầu dự báo cho những khó khăn sắp tới của các cuộc thi âm nhạc!


Hòang Nghiệp-Giải thưởng được khán giả yêu thích nhất

Đêm gala cuối cùng, hầu như cả 5 thí sinh đều dốc hết những gì mình có, “tung” tất cả các “chiêu” có thể để kéo lại tất cả những sai sót trong 8 đêm thi trước. Nhưng cả 5 thí sinh đều làm cho khán giả và Hội đồng nghệ thuật phải “bất ngờ” vì cách chọn ca khúc của mình. Non kém về trình độ, xử lý ca khúc còn yếu, giọng hát mỏng, thiếu lực và vẫn thiếu một điều quan trọng nữa là “cá tính” và “chiều sâu” trong thể hiện!

Thí sinh Hải Yến quay về với sở trường của mình là Rock qua bài hát Đám cưới chuột, nhưng cô đã hát không thành công vì giọng quá to, hát không rõ lời và chưa biết tiết chế cảm xúc để phần trình diễn có điểm nhấn nhá cần thiết. Duy Khoa cũng mang đến cho khán giả hình ảnh buổi đầu là chàng trai hát những bài tình ca nhẹ nhàng, lãng mạn qua ca khúc Bản tình ca đầu tiên do chính anh sáng tác nhưng phần trình diễn cũng “êm êm” trôi qua nhạt nhòa. Phần trình diễn của Hoàng Nghiệp trong đêm cuối này cũng chưa thật sự tốt, bởi hát một ca khúc phóng tác  từ bài dân ca Trống cơm là điều không hề đơn giản. Hoàng Nghiệp chưa thể hiện được cái chất “dân gian” mà “hiện đại” qua ca khúc này. Còn 2 thí sinh Khắc Hiếu và Nhật Thu thì thật sự quá đuối!

Cuộc thi đã kết thúc với Giải thưởng được khán giả yêu thích nhất dành cho thí sinh Hoàng Nghiệp, Giải ca sĩ trẻ triển vọng thuộc về thí sinh Nguyễn Duy Khoa. Hải Yến, Nhật Thu, Khắc Hiếu ngậm ngùi ra về với giải khuyến khích. Năm nay, Hội đồng nghệ thuật quyết định không trao giải vì không có một thí sinh nào xứng đáng đạt được giải thưởng quan trọng này.


Duy Khoa-Giải ca sĩ trẻ triển vọng

Tuy nhiên, trong đêm gala cuối cùng lại ló dạng những gương mặt thật sự có triển vọng đó là thí sinh Hoàng Yến và Thu Hường. Phần trình diễn trẻ trung, có màu và bản lĩnh của Hoàng Yến qua ca khúc Cầu lá của tác giả Lưu Thiên Hương đã gây ấn tượng cho đêm gala. Thí sinh Thu Hường đã tỏa sáng trong đêm diễn với bài hát Đôi cánh của tác giả Bảo Lan. Với giọng hát chắc, khỏe, phong cách trình diễn tự tin, Thu Hường đã khẳng định được mình và cách hát cho riêng mình. Một Thu Hường rất cá tính với dòng dân gian đương đại.

Lại một mùa Sao Mai điểm hẹn lại kết thúc. Qua chất lượng thí sinh năm nay cũng như tình hình trao giải lúng túng phút cuối là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cuộc thi âm nhạc. Khi các cuộc thi quá dày đặc, liệu có đủ thí sinh có chất lượng tham gia để đáp ứng được những yêu cầu căn bản của một cuộc thi. Nếu các cuộc thi cứ tổ chức theo kiểu “vơ vét” tài năng thì tương lai gần khủng hoảng chất lượng thí sinh sẽ là vấn đề của các cuộc thi âm nhạc. Bên cạnh đó, đây cũng là bài học cho những bạn trẻ muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp bằng cách đi thi, cần chuẩn bị những gì cho một cuộc thi là điều mà các bạn cần suy nghĩ nghiêm túc. Quan trọng hơn cả là hãy nhận ra khả năng của mình, nếu không có lực thì hãy rút lui đừng để góp phần "pha lõang" chất lượng vốn chưa cao của Nhạc Việt !...

  • Theo GĐX
 
Nhạc Việt Plus mời bạn đọc tham gia giao lưu, chia sẻ thông tin. Nhấn vào đây để gửi bài viết.

Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi  
CÁC TIN KHÁC:
Chuyện clip ca nhạc: Cứ vung tiền là "mua" được đẳng cấp?   (25/08/2008)
Ban nhóm nhạc Việt phiên bản nào cho 2008?   (25/08/2008)
Tiêu Á Hiên quyến rũ 3 trong 1   (25/08/2008)
Nhạc trẻ Việt...thời @   (25/08/2008)
Sao Mai điểm hẹn 2008: Lúng túng phút cuối!   (22/08/2008)
Nhạc Việt và những căn bệnh “mãn tính”!   (22/08/2008)
Sao mai Điểm hẹn 2008: Nhận diện “sao”!   (20/08/2008)
Nhạc thánh ca trẻ có tạo nên cơn “sốt” ở Việt Nam?   (20/08/2008)
Phòng trà đóng cửa, ca sĩ chuyển nghề   (20/08/2008)
Giao lưu với nhạc sĩ trẻ - những điều cần suy ngẫm   (19/08/2008)
Xem tiep Tro ve dau trang
Càng xem càng tiếc...
  1  2  3  4  5
PHẢI NGHE
That’s why
 
I’ll Be There For You
 
Brother Moon
 
Now and then
 
Xuân vẫn sang kì diệu
 
TIN ẢNH
  Có nhiều lần Hương buồn nhưng không thể khóc được… Hương đã sáng tác. Có thể nhiều ca khúc Hương viết vào lúc buồn đã chia sẻ được nhiều tâm trạng với người nghe. Hương cảm thấy Hạnh phúc khi người nghe đồng cảm với ca khúc của Hương  
TIÊU ĐIỂM
TIN NHẠC VIỆT
  Chùm ảnh: Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của MC Thanh Bạch
TIN NHẠC NGOẠI
  Britney Spears là kẻ thứ 3?
PHÁT HIỆN
  Đàn đá của người Co ở Trà My, Quảng Nam
PHONG CÁCH
  Công Trí: ’Các nghệ sĩ mặc ngày càng đẹp hơn’
BẠN ĐỌC VIẾT
  Lịch sử Flamenco
PHẢI NGHE
  That’s why
MUSEUM
  Blog Radio 60: Chiếc bánh của năm mới
NGHỆ SĨ VIẾT
  Ngô Thanh Vân - một năm nhìn lại
 
Chuyên trang Âm Nhạc - Báo điện tử VietnamNet - Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/8/2008 Tổng biên tập: Nguyễn Anh Tuấn
© Phát triển bởi * VietnamNet Plus * Địa chỉ toà soạn: Số 4 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội
 
   Add NhacViet Plus to your feeds page  About NhacViet Plus Feeds       How to add your blog Feeds In To NhacViet Plus