Tin Vắn:  
 
   
  HOME TIN NHẠC VIỆT TIN NHẠC NGOẠI PHÁT HIỆN PHONG CÁCH NGHỆ SĨ VIẾT BẠN ĐỌC VIẾT THẢO LUẬN CHAT VỚI NGÔI SAO
 

 
NGHE NHẠC PHẢI NGHE BLOG RADIO DẤU CHÂN ONLINE DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ KẾT NỐI
NhacVietPlus - Tin nhạc ngoại - ZZ Top bận rộn cho album đầu tiên kể từ 2003
ZZ Top bận rộn cho album đầu tiên kể từ 2003
  Chủ nhật, 23/3/2008, 22:04 GMT+7
 

Với một đĩa DVD live, một album mới và một số tour diễn đang chuẩn bị tiến hành, ZZ Top đang tốc độ cho một năm bận rộn.


Các thành viên ban nhạc ZZ Top

Trong khi lang thang tại Hội nghị truyền thông + âm nhạc Tây Nam ở Austin, Texas năm nay -- nơi anh biểu diễn tại bữa tiệc Feedback của Rachael Ray và buổi họp mặt thân mật Ice Cream thường niên của rocker ảo giác Erickson - tay guitar của ban nhạc, Billy Gibbons, nói với Billboard.com rằng hai đồng nghiệp Dusty Hill và Frank Beard đã trở lại Dallas "vào phòng thu, chuẩn bị cho một seri mùa thu âm mới cho tác phẩm mới" cho hợp tuyển studio đầu tiên của ZZ Top kể từ Mescalero" năm 2003.

Gibbons cho hay ban nhạc hy vọng hoàn tất album trước mùa hè. "Thách thức phòng thu khác hơn nhiều so với những lần xuất hiện trực tiếp", Gibbons nói. "Trải nghiệm live là hàng trăm sự kiện gây rối trí. Phòng thu là một chiếc mic. Đó là một sự kiện, vì vậy nó làm tăng mức độ quan tâm của chúng tôi tới một nơi mà chúng tôi có thể thực sự kết hợp cùng nhau ngay khi ban nhạc bắt đầu. Đó gần như là một môi trường câu lạc bộ nhỏ, vì vậy đúng thật là rất vui".

Tuy vậy, trước album, ZZ Top có kế hoạch phát hành một DVD hoà nhạc ghi âm ngày 1/11/2007, tại nhà hát Nokia ở Grand Prairie, Texas, gần Dallas. Chưa có thời gian và tên album cụ thể cho phát hành Eagle Rock, thu âm mà Gibbons mô tả là "không động đến. Đầy sai lầm và vì thế chúng tôi thích nó".

Ban nhạc bắt đầu đội hình theo kế hoạch lưu diễn năm 2008. "Hy vọng chúng tôi sẽ có thể trở lại lưu diễn sớm nhất vào tháng 6 -- thậm chí, nếu chúng tôi có thể thực hiện thì sẽ bắt đầu vào tháng 5", Gibbons, người mới đây đã thu âm với tư cách khách mời buổi cuối cùng 16/5 cho seri truyền hình Fox TV "Bones".

Anh em ’’râu dài’’ blues bắt đầu chơi rock ’n’ roll ngày 10/2/1970 (Billy Gibbons - guitar, Frank Beard - trống và Dusty Hill - bass). Gibbons sinh ra ở Houston sớm chịu ảnh hưởng từ giai điệu và phong cách thể hiện của Elvis Presley cũng như James Brown.

Khẳng định lời Gibbons, tay bass Joe "Dusty" Hill bày tỏ: "Tôi chắc rằng, khó ai tin nổi chúng tôi vẫn đang biểu diễn cùng nhau, cùng chung người quản lý. Ai đó sau 10 năm hỏi tại sao tôi không ra đi, câu trả lời là: 10 năm rồi cơ à, thời gian dài quá nhỉ! Và 25 năm sau, tôi cũng vẫn nói y như thế’’. Bộ ba ZZ Top với những kết hợp đặc biệt giữa blues da diết, boogie truyền cảm cũng rock mạnh mẽ đã tạo nên phong cách rất riêng cho nhóm rock gặt hái nhiều thành công.

Thời hoàng kim của ZZ Top là những năm 80 với hàng loạt đĩa bạch kim dành cho ca khúc "Gimme All Your Lovin’," "Sharp Dressed Man," "Legs" và "Sleeping Bag". Hình tượng ’’các chàng trai râu dài’’ từ ấy được khắc ghi trong lòng công chúng hâm mộ. "Chúng tôi thích để râu, ưa chuộng xe hơi, yêu các cô gái và guitar’’, Hill cười cho biết. "Chúng tôi có cả một gia tài những câu chuyện thú vị với các sở thích và hy vọng rằng, âm nhạc của mình không bao giờ để mất dấu ấn ấy’’.

Hill tiết lộ, anh và Gibbons chưa bao giờ có ý định cắt bộ râu của mình. "Tôi có bộ râu dài vì tôi nuôi dưỡng nó trong thời gian rất lâu, tôi sẽ không cạo đi vì tôi không muốn thấy tôi trong hình dung như thế’’.

Gần 40 năm, ZZ Top vẫn trẻ, vẫn sôi nổi. Năm 2003, họ phát hành album studio thứ 14 "Mescalero’’.

  • Theo Giai Điệu Xanh
 

Chia sẻ trên Facebook Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi  
CÁC TIN KHÁC:
Usher đứng top xếp hạng tuần thứ ba   (23/03/2008)
Pearl Jam khởi động cho tour mùa hè   (23/03/2008)
Amy Winehouse được Mark Ronson tán dương!   (23/03/2008)
Lily Allen bị công chúng chỉ trích!   (23/03/2008)
Thủ tướng Anh hâm mộ Amy Winehouse   (23/03/2008)
Ki Bum (Su Ju) và Youn Ha “Chúng mình không hát nữa đâu...”   (23/03/2008)
Nghiêm Khoan từ bỏ điện ảnh vì mê hát   (23/03/2008)
Hàng xóm “nổi điên” với Amy Winehouse!   (23/03/2008)
Mel B “lấn sân” sang điện ảnh   (23/03/2008)
Châu Du Dân bất ly thân với… khẩu trang!   (23/03/2008)
Xem tiep Tro ve dau trang
Paris Hilton khoe ảnh giường chiếu
  1  2  3  4  5
PHONG CÁCH
Người đẹp Maya trầm tư trước biển
 
Katy Perry không cần nổi tiếng bằng scandal
 
Thu Minh sexy giữa phố
 
"Người đẹp bị chém” trở lại với phong cách bụi bặm
 
Victoria Bekham: Người phụ nữ mang đến những điều mới lạ!
 
TIN ẢNH
  Bây giờ tôi nghĩ tình yêu là một người phải hy sinh những gì mình thích cho tình yêu đó! Khi một người đàn ông yêu một người đàn bà, chàng sẵn sang ngủ ngoài sương ngoài gió, nếu người đàn bà ấy bảo anh phải làm như vậy. Khi một người đàn ông yêu một người đàn bà, anh ta sẵn sàng rời bỏ gia đình, bạn bè nếu họ không chấp nhận người đàn bà mình yêu. Có lẽ điên điên như thế một chút mới là yêu.  
TIÊU ĐIỂM
TIN NHẠC VIỆT
  Mai Thanh vẫn hoài nghi về đàn ông
PHÁT HIỆN
  Bài hát vinh danh ’bạch tuộc tiên tri’
PHONG CÁCH
  Người đẹp Maya trầm tư trước biển
BẠN ĐỌC VIẾT
  Bức Tường - Sự dở dang tạo nên một huyền thoại
THẢO LUẬN
  Nghệ sĩ nạn nhân của bầu sô ngoại: “Nhị thập đại ma”!
PHẢI NGHE
  Quê hương tuổi thơ tôi
MUSEUM
  Blog Radio 140: Điều giản dị
NGHỆ SĨ VIẾT
  Cà phê mưa và ... Một bài hát buồn

 
Chuyên trang Âm Nhạc - Báo điện tử VietnamNet - Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/8/2008 Tổng biên tập: Nguyễn Anh Tuấn
Phát triển bởi: Công ty cổ phần truyền thông VNNPLUS * Toà nhà Như Nguyễn - 18/11 - Phố Thái Hà - Hà Nội. Tel: (04) 37725502
 
   Add NhacViet Plus to your feeds page  About NhacViet Plus Feeds       How to add your blog Feeds In To NhacViet Plus