Tin Vắn:  
 
   
  HOME TIN NHẠC VIỆT TIN NHẠC NGOẠI PHÁT HIỆN PHONG CÁCH NGHỆ SĨ VIẾT BẠN ĐỌC VIẾT THẢO LUẬN CHAT VỚI NGÔI SAO
 

 
NGHE NHẠC PHẢI NGHE BLOG RADIO DẤU CHÂN ONLINE DIỄN ĐÀN GIẢI TRÍ KẾT NỐI
NhacVietPlus - Tin nhạc việt - Về đâu, các nhóm nhạc Việt?
Về đâu, các nhóm nhạc Việt?
  Thứ năm, 12/6/2008, 14:29 GMT+7
 

Thành lập sau đó tan rã để solo dường như là công thức chung cho đa số các nhóm nhạc đang hoạt động trong nước.

Những năm cuối thập niên 90 thế kỉ trước, khi phong trào nhóm nhạc trên thế giới đi vào giai đoạn thoái trào với sự chia tay của các nhóm nhạc danh tiếng như Backstreet Boys hay Spice Girls, "cơn bão" nhóm nhạc ở Việt Nam bắt đầu thành hình.

Mây Trắng và cựu thành viên Thu Thủy

Đầu tiên có thể kể đến 2 nhóm nữ cùng xuất thân từ Nhà văn hóa Thiếu nhi TPHCM thời "còn để chỏm": Mây Trắng và Mắt Ngọc. Gần như cùng một phong cách, những cô bạn ngày nào lại trở thành những "đối thủ" của nhau, và nhờ sự cạnh tranh quyết liệt đó, họ dần dần có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Rất tiếc, sau vài chuyện "cơm không lành, canh không ngọt", cả Mây Trắng và Mắt Ngọc đều có những xáo trộn trong "đội hình", và kết quả tất yếu là sự suy giảm mạnh vị thế của 2 nhóm này trên mặt bằng thị trường nhạc Việt.

Nhóm 1088

1088 dưới bàn tay "phù thủy" của Đỗ Quang đã thật sự là 1 hiện tượng của làng nhạc lúc bấy giờ. Chưa bị khống chế bởi công ước Berne thời điểm đó, 1088 bằng các ca khúc "hit" của thế giới được cover lại, thêm vào phong cách trình diễn mang hơi hướng các boyband nổi tiếng, đã gần như lên đến đỉnh sự nghiệp. Nhưng cuối cùng, bắt đầu bằng sự ra đi của "Út Phúc", 1088 cũng đã tan rã.

Nhóm MTV thì có vẻ "dài hơi" hơn, khi mãi đến năm ngoái (2007) mới chính thức chia tay mỗi người mỗi ngả. Trước đó, nhóm đã nhiều lần thay đổi thành viên, trong đó nổi nhất là Phan Đình Tùng "ra riêng" để theo đuổi nghiệp solo.

Sau nhiều lần xáo trộn thành viên, chắc chắn khó có nhóm nhạc nào giữ được phong độ và lực lượng của mình. Bằng chứng, sau bao nhiêu năm, với sự ổn định đội hình và phong cách, chỉ còn mỗi AC&M là nhóm nhạc "đỉnh" nhất hiện giờ. 5 Dòng Kẻ cũng có thể xem là một đối thủ nặng kí, với điều kiện họ không để xảy ra hiện tượng "đào ngũ" lần nào nữa (trước đó Giáng Son đã trở về Bắc với công việc sáng tác).

AC&M: vô đối?

Đồng ý tan hợp là tất yếu, đối với các nhóm nhạc, nhưng cái kiểu tan hợp của ta có phần nóng vội và cảm tính hơn là những chiến lược hợp lý cho từng thời kì. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm những nhóm nhạc mới, dựa trên kinh nghiệm của các anh chị đi trước, phát triển và tồn tại, giúp cho thị trường nhạc nhẹ thêm phong phú.

  • Theo Zing
 

Chia sẻ trên Facebook Gửi tin qua E-mail In tin Gửi phản hồi  
CÁC TIN KHÁC:
Hoàng Thùy Linh thờ ơ với vụ xử “clip sex Vàng Anh”   (12/06/2008)
Thanh Thảo "cặp" Đan Trường   (12/06/2008)
Nhóm Mặt Trời Mới khổ vì bị nhầm lẫn   (12/06/2008)
Chuyện nghệ sĩ làm kinh doanh   (12/06/2008)
Sao Mai - Điểm hẹn: "Vặn - xoay"   (12/06/2008)
Nhạc sỹ Hồng Đăng “lênh đênh biển” bao giờ cập bến?   (12/06/2008)
“Diva mới” - Em ở đâu?   (12/06/2008)
“Ông chủ” của Chiếc nón kỳ diệu: Khi nghe tôi hát, hãy quên tôi là MC   (12/06/2008)
Ngọc Anh lúc nào cũng thấy yêu không đủ   (12/06/2008)
Nhạc sĩ Phú Quang: "Trong tình yêu không nên làm phép cộng"   (11/06/2008)
Xem tiep Tro ve dau trang
Ngô Thanh Vân đẹp từ gương mặt đến vóc dáng
  1  2  3  4  5
TIN NHẠC NGOẠI
Lily Allen hoảng hồn với màn khoe vòng ba của fan
 
MTV không cấm phát “Telephone” của Lady GaGa
 
Ashley và Cheryl Cole: Bất đồng "kì lạ" trong việc phân chia tài sản
 
Sony quan tâm tới sức khỏe khán giả
 
The Last Song của Miley Cyrus “đổ bộ” hàng loạt clip mới
 
TIN ẢNH
  Bây giờ tôi nghĩ tình yêu là một người phải hy sinh những gì mình thích cho tình yêu đó! Khi một người đàn ông yêu một người đàn bà, chàng sẵn sang ngủ ngoài sương ngoài gió, nếu người đàn bà ấy bảo anh phải làm như vậy. Khi một người đàn ông yêu một người đàn bà, anh ta sẵn sàng rời bỏ gia đình, bạn bè nếu họ không chấp nhận người đàn bà mình yêu. Có lẽ điên điên như thế một chút mới là yêu.  
TIÊU ĐIỂM
TIN NHẠC NGOẠI
  Lily Allen hoảng hồn với màn khoe vòng ba của fan
PHÁT HIỆN
  Khủng hoảng thần tượng trong làng nhạc Mỹ?
PHONG CÁCH
  ’Điệp viên kiểu Mỹ’ Quách An An
BẠN ĐỌC VIẾT
  Nghe ca khúc trong phim hay nhất Oscar 2010
THẢO LUẬN
  Anh: Tiền bản quyền nhạc số vượt thị trường truyền thống
PHẢI NGHE
  Người tình trăm năm
MUSEUM
  Blog Radio 121: Hãy gọi tôi là Phố!
NGHỆ SĨ VIẾT
  Wanbi Tuấn Anh suýt trở thành... người xấu

 
Chuyên trang Âm Nhạc - Báo điện tử VietnamNet - Số giấy phép: 1285/GP - BTTTT, cấp ngày 27/8/2008 Tổng biên tập: Nguyễn Anh Tuấn
© Phát triển bởi * VietnamNet Plus * Địa chỉ toà soạn: Số 4 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội
 
   Add NhacViet Plus to your feeds page  About NhacViet Plus Feeds       How to add your blog Feeds In To NhacViet Plus