Hướng dẫn cách sử dụng máy phun sơn hiệu quả nhất

Máy phun sơn ra đời đã thay thế hoàn toàn kiểu sơn truyền thống là dùng chổi lăn, chổi quét. Sự phổ biến của sản phẩm này nhờ vào công suất làm việc, hiệu quả làm việc của nó. Không chỉ vậy sản phẩm còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí  và nhân lực. Nhưng để sử dụng loại máy này một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy phun sơn hiệu quả để hiểu rõ hơn cách dùng.

Cách sử dụng máy phun sơn hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng máy phun sơn hiệu quả nhất

Để sử dụng máy phun sơn đạt hiệu quả cao nhất các bạn hãy làm theo trình tự các bước như sau:

Chuẩn bị bề mặt để sơn

Bề mặt sơn là một yếu tố quan trọng mà trước khi sơn bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Hãy chú ý đến bề mặt xem đã được làm sạch chưa để đảm bảo sơn phun ra sẽ bám chắc vào bề mặt đó.

Bạn cần phân chia bề mặt cần sơn và không cần sơn. Những nơi không cần sơn thì bạn có thể sử dụng băng keo dán chúng lại. Tiếp đến là quan sát khu vực xung quanh và loại bỏ những đồ vật không cần thiết làm ảnh hưởng tới quá trình phun sơn của bạn. Để bảo vệ cho sàn nhà và làm bẩn những không gian khác bạn nên sử dụng một tấm vải bạt trải lên mặt sàn.

Phun thử nghiệm để kiểm tra máy phun sơn

Nên phun thử trước để kiểm tra máy phun sơn

Sau khi đã hoàn thành công tác chuẩn bị như trên thì bạn cần tiếp tục xem xét máy phun sơn. Bằng cách phun thử nghiệm để làm quen với máy và chú ý cách hoạt động của máy. Đây là một trong những cách sử dụng máy phun sơn quan trọng đối với người mới sử dụng.

Việc phun thử nghiệm cũng sẽ giúp bạn kiểm tra lại máy phun. Nếu có vấn đề về thiết bị, ống phun, đầu phun hay bất cứ bộ phận nào có thể kịp thời sửa chữa. Điều này giúp cho bạn tránh được những sự cố không cần thiết làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Điều chỉnh áp suất nếu cần

Sau khi phun thử nghiệm mà không thấy sơn phun ra đều thì bạn cần điều chỉnh áp suất. Lúc này bạn hãy tăng áp lực lên cho máy phun sơn. Để đảm bảo an toàn thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một chiếc đồng hồ quay số có khả năng báo mức áp lực trên máy phun. Thiết bị đồng hồ sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tốt hơn là tự động quan sát bằng mắt thường.

Duy trì khoảng cách ổn định trong quá trình phun sơn

Bạn nên ước lượng khoảng cách phù hợp cho bề mặt khi sơn. Thông thường thì khoảng cách tầm 10 – 12 inch là khoảng 30,5 cm sẽ là tốt nhất. Khoảng cách này có thể điều chỉnh tùy vào từng bề mặt cần sơn.

Duy trì khoảng cách phun sơn phù hợp trên bề mặt

Khi đã lựa chọn được khoảng cách phù hợp thì trong quá trình phun bạn cần duy trì ổn định. Việc duy trì ổn định khoảng cách nhằm mục đích giúp cho bề mặt sơn được đều, đẹp và tránh được những sự cố không mong muốn.

Di chuyển súng phun

Để có được lớp sơn đều và đẹp thì bạn cần chú ý đến tốc độ di chuyển súng phun. Không nên giữ súng phun quá lâu ở một vị trí hay di chuyển quá nhanh qua một vị trí. Muốn tránh vấn đề này thì bạn cần học cách di chuyển súng lên xuống và đi qua vị trí phun mới. Hãy cẩn thận với tốc độ di chuyển súng phun để có được sản phẩm hoàn hảo nhất.

Nhả nút kích hoạt ở súng phun để dừng phun

Sau thời gian phun sơn xong để kết thúc hoặc dừng lại thì bạn cầm thả nút kích hoạt ở súng phun. Chỉ cần thao tác đơn giản như vậy thì bạn sẽ có thể dừng lại hoạt động phun sơn.

Sau khi phun xong cần nhả nút kích hoạt để kết thúc

Bạn nên nhả nút kích hoạt để kết thúc thao tác phun dù bình chứa sơn còn hay đã hết sơn. Tránh trường hợp không nhả nút làm cho máy vẫn hoạt động gây nên những ảnh hưởng không cần thiết.

Lưu ý khi sử dụng máy phun sơn

Cách sử dụng máy phun sơn đều đơn giản đối với tất cả các dòng máy. Bạn chỉ cần điều khiển cò bấm trên thân máy cùng với sự di chuyển hợp lý. Di chuyển lên xuống hoặc sang ngang một cách linh hoạt nhất. Dựa theo vị trí cần sơn để di chuyển với tốc độ sao cho phù hợp.

Lưu ý lượng sơn pha phải đúng giới hạn đậm đặc mà máy có thể sơn được. Không pha sơn quá đặc bởi có thể làm cho lớp sơn phun ra không mịn, hạt sơn to và lãng phí sơn.

Sau mỗi lần sơn bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy phun sơn. Những bộ phận như bình chứa sơn, đầu phun phải làm sạch kỹ. Tránh trường hợp không vệ sinh sẽ khiến sơn bị đọng lại, khô gây tắc. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của máy phun sơn và gây khó khăn cho những lần phun sau.

Với hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy phun sơn như trên các bạn đã có thể nắm rõ cách dùng thiết bị này. Nếu mới bắt đầu sử dụng hãy tìm hiểu kỹ các bộ phận của máy và đọc kỹ hướng dẫn trên để thuận lợi hoàn thành công trình. Đặc biệt lưu ý những điểm trên để có được hiệu quả sơn càng tốt hơn và tăng tuổi thọ của máy. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về máy phun sơn và sơn xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:
Số điện thoại: +17075949409
Địa chỉ: 441 Lee St Oakland
Website: https://gopaintsprayer.com/

Trả lời